Share this post

Ông bà ta để lại cho con  cháu rất nhiều bài học quý giá, trong đó có cả điều trị sức khoẻ theo phương pháp dân gian như: chăm sóc bà bầu, thong tac tia sua tai nha, chăm sóc trẻ sơ sinh…..Nhưng những phương pháp đó có thực sự hiệu quả hay không? Có nên thực hiện biện pháp đó ngay mà

Áp dụng các cách điều trị dân gian có thực sự làm thông tuyến sữa?

Vậy ai thường áp dụng các phương pháp điều trị trên?

Các mẹ có biết không, mỗi mẹ đều có điều kiện tài chính và hoàn cảnh sống ở gia đình khác nhau. Các mẹ thường có tư tưởng áp dụng “thử” xem sao, biết đâu hết ngay mà còn đỡ tốn nhiều chi phí. Nhưng kinh nghiệm rút ra xin được chia sẻ với các mẹ như sau:

meo-dan-gian-giup-thong-tac-sua

  • Do cơ địa của mỗi người khác nhau và nguyên nhân tắc khác nhau, có mẹ may mắn áp dụng thành công, có mẹ thì tình trạng càng ngày càng nặng hơn, thậm chí viêm nhiễm nặng, mũ bị ứ đọng, phải vào bệnh viện để hút mũ, thời điểm này thì mẹ đã bị áp xe vú vô cùng đau đớn.
  • Nội dung chia sẻ chỉ là lý thuyết câu chữ, còn thực tế làm là 2 việc khác nhau, liệu các bài thuốc dân gian có thực sự sạch sẽ, không chứa độc tố khi hiện trạng ngày nay vấn đề phun thuốc thực phẩm ngây ngộ độc nghiêm trọng, và công dụng thực sự đã được chứng minh nghiên cứu hay chưa.
  • Tuy nhiên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng bài thuốc dân gian trên nếu trong gia đình đã có người áp dụng thành công và sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn mẹ cách làm, thứ hai là mẹ có kiến thức vững vàng trong ngành có thể tự mình thực hiện.

 

Nhưng đâu là giải pháp an toàn nhất nếu mẹ không muốn chịu rủi ro?

Ngày nay y học ngày càng phát triển, các dịch vụ thông tắc tia sữa ngày càng nhiều với đa dạng các phương pháp điều trị khác nhau. Mẹ không cần phải lo lắng và tốn thời gian nhiều để bị áp lực nặng nề về tâm lý khi chịu đựng những cơn đau, mà hãy dành thời gian để chăm sóc cho con.

Tuy nhiên hãy là tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các dịch vụ và địa điểm uy tín để trị liệu cho mẹ, mẹ hãy nhớ các nguyên tắc sau khi lựa chọn dịch vụ:

  • Cho dù dịch vụ quảng cáo bằng công nghệ máy hiện đại nào đi nữa thì “không bao giờ bằng” đôi bàn tay tuyệt vời của kỹ thuật viên trị liệu, máy quy cho cùng cũng chỉ có chức năng máy mà thôi, hãy nhớ bầu ngực mẹ vô cùng nhạy cảm, khi tiếp xúc với da thịt mẹ, máy không thể hiểu mà chỉ có “đôi tay” của kỹ thuật viên mới thấu hiểu được.
  • Thăm khám ban đầu để xác định nguyên nhân và cách điều trị cho phù hợp là bước không thể bỏ qua.
  • Tuỳ theo trường hợp viêm tắc mà buổi điều trị của mẹ dài hay ngắn, nhẹ thì điều trị 1 hoặc 2 buổi sẽ hết, nặng thì khoảng 3 hoặc 4 buổi (đối với các trường hợp ứ đọng mũ, nứt cổ gà, lở loét chảy máu…). Nếu điều trị quá thời gian trên mà sữa mẹ vẫn chưa thông sữa hay quyết định dừng ngay và thay đổi dịch vụ ngay lập tức.

Bài viết được thực hiện bởi LeafCare & Spa Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Bài Viết Liên Quan

1 JUNE, 2020

TẦM QUAN TRỌNG TRONG...

CÁC MẸ CÓ BIẾT: 👉 Có đến 87% các Bà Mẹ gặp phải các vấn đề...

1 JUNE, 2020

24 giờ đầu sau sinh mẹ...

Sau khi em bé cất tiếng khóc chào đời không phải là ca sinh nở của...

1 JUNE, 2020

Tuyệt chiêu vắt sữa...

Bận đi làm không thể có mặt 24/7 bên con nhưng vẫn muốn con hưởng...

Tư vấn miễn phí
0981 288 339
0812 388 339