Share this post

Làm mẹ là một trách nhiệm hết sức thiêng liêng và cao cả mà hầu hết phụ nữ đều trả qua. Nhưng không ai có thể biết các làm mẹ như thế nào nếu chưa có con và tìm hiểu kiến thức để làm mẹ. Vậy bạn hãy trang bị những kiến thức này trong lúc mang thai hoặc trước đó để áp dụng ngay khi có tin vui.

Khi mang thai cần biết những điều gì?

Sức khoẻ mẹ và thai nhi là 2 thứ hết sức quan trọng trong lúc mang thai, rất nhiều thứ ảnh hưởng đến sức khoẻ như chế độ ăn, nghỉ ngơi, tập thể dục và vấn đề về tâm lý và thay đổi cơ thể khi mang thai, những yếu tố này tác động trực tiếp đến bạn. Hãy cùng Leafcare Spa tìm hiểu những điều trên để có 1 giai đoạn mang thai thật vui và khoẻ nhé.

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khi có thai

Hãy tìm hiểu thật kỹ càng chế độ ăn cho bà bầu trong các giai đoạn từ 1-3, 3-6 và 6-9 tháng. Mỗi giai đoạn bạn sẽ phải bỏ qua vài loại thực phẩm như khổ qua, thơm, rau chùm ngây…..và những thực phẩm này sẽ được ăn lại lúc nào. Nhưng ngoài những loại không nên ăn thì những loại khác bạn hãy phân bổ đều đặn để mẹ và bé có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tìm hiểu chế độ ăn từ 1-9 tháng

Lưu ý: giai đoạn đầu từ 1-3 tháng các mẹ hầu như không lên cân, 3-9 tháng sẽ là khoảng thời gian tăng cân cho 2 mẹ con nhưng trong khoảng thời gian 6 tháng này hãy chú ý 1 tháng không nên tăng quá 1,5-2kg. Trọng lượng tốt nhất cho bà bầu là tăng từ 9-13kg trong 9 tháng. Vậy bạn nên hạn chế các loại tinh bột như cơm, bánh mì….mà thay vào đó hãy bổ sung các loại hạt, ngũ cốc…. Hạn chế ăn chất béo. Hãy ăn những món bạn thích vì nó sẽ tăng sự vui vẻ, cảm xúc này không chỉ bạn mà bé cũng cảm nhận được đấy.

Hãy nghỉ ngơi thật đủ giấc, mỗi cơ thể con người có 1 thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng khác nhau. Bạn hãy chắc chắn rằng mình luôn đủ giấc ngủ để cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Tập thể dục trong lúc mang thai

Ngày xưa mọi người vẫn lo việc đồng áng ngay khi có thai, việc này thay thế vận động rất tốt nhưng hầu hết là quá sức. Nhưng bây giờ nhiều bạn đi làm văn phòng 8 tiếng, chỉ ngồi máu sẽ không thể lưu thông khiến chân bị phù lên. Thể dục giúp bạn giải toả căng thẳng và trút hết năng lượng thừa, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Vậy bạn nên tập và tập nhưng môn nào?

  • Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho bà bầu, giúp cơ thể được thả lỏng sau 1 ngày làm việc căng thẳng. Bạn hãy bơi ếch vì nó khá nhẹ nhàng và không cần quá nhiều sức.
  • Yoga cho bà bầu: hiện nay có rất nhiều trung tâm yoga trên cả nước có lớp giành riêng cho mẹ bầu, đây là 1 môn vận động nhẹ thiên về tĩnh giúp cơ thể được giãn và thư thái hơn.
  • Đi bộ: đây là môn được nhiều người lựa chọn nhất trong lúc mang thai, vì nó khá nhẹ nhàng và có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Tập GYM khi mang thai?

Bạn vẫn có thể tập gym trong lúc mang thai, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có 1 PT thật chuyên nghiệp, có nghiệp vụ tốt về thể dục cho bà bầu.

Hãy cố gắng trích 30′ trong ngày để tập thể giúp giúp cơ thể khoẻ hơn mỗi ngày nhé.

Tâm lý và thay đổi cơ thể khi mang thai

Khi mang thai, nhiều bạn gặp tình trạng ngén. Việc này rất khó chịu và kéo dài tuỳ theo thể trạng, có người chị bị vài tuần nhưng có người bị xuyên suốt thời gian mang thai. Hãy cố gắng thực hiện toàn bộ những điều mà LeafCare Spa đã chia sẻ bên trên, giúp bạn khoẻ mạnh hơn chống chọi lại hiện tượng này.

Làm những việc bạn thích để tâm lý thoải mái hơn, có thể đi spa massage cho bà bầu để thư giãn hàng tuần. Tránh nhưng xung đột trong đáng trong cuộc sống để đầu óc không bị chi phối bởi nguồn năng lượng xấu.

Hãy nhớ rằng tâm trạng của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến bé, khi bạn vui bé sẽ vui và ngược lại. Vấn đề thai giáo đã được nhiều nhà khoa học đưa ra để áp dụng như nghe nhạc, nói chuyện với bé ngay từ trong bụng….nhưng bạn nên làm những việc bạn cảm thấy vui và hạnh phúc cùng với gia đình mình. Chính không khí vui vẻ này mới là phần thai giáo tốt nhất giành cho mẹ và bé.

Bài Viết Liên Quan

1 JUNE, 2020

TẦM QUAN TRỌNG TRONG...

CÁC MẸ CÓ BIẾT: 👉 Có đến 87% các Bà Mẹ gặp phải các vấn đề...

1 JUNE, 2020

24 giờ đầu sau sinh mẹ...

Sau khi em bé cất tiếng khóc chào đời không phải là ca sinh nở của...

1 JUNE, 2020

Tuyệt chiêu vắt sữa...

Bận đi làm không thể có mặt 24/7 bên con nhưng vẫn muốn con hưởng...

Tư vấn miễn phí
0981 288 339
0812 388 339