Share this post

Bận đi làm không thể có mặt 24/7 bên con nhưng vẫn muốn con hưởng những lợi ích từ nguồn sữa mẹ? Đơn giản thôi mẹ ơi. Với bí kíp vắt sữa mẹ bằng tay dưới đây, bạn không cần có mặt những vẫn lo cho con chu toàn.

✔️ 1/ Sẵn sàng “đồ nghề”

– Chuẩn bị sẵn bình sữa đã được rửa sạch, và tiệt trùng sơ qua bằng nước sôi. Sau khi rửa, mẹ có thể lấy khăn lau để thấm bớt lượng nước dư thừa hoặc để ráo tự nhiên.
– Túi đựng sữa chuyên dụng. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ dùng mẹ và bé.
– Dùng khăn mềm, thấm nước ấm lau qua bầu v.ú trước khi vắt sữa. Mẹ có thể massage nhẹ nhàng hai bên để dễ vắt hơn.

✔️ 2/ Cách vắt sữa mẹ bằng tay

– Chọn cho mình một tư thế thoải mái, ngồi hoặc đứng tùy mẹ, và để bình sữa gần với ngự.c.
– Dùng một tay nâng bầu v.ú, sao cho ngón trỏ đặt dưới bầu v.ú, gần quầng v.ú. Còn ngón cái nằm trên bầu v.ú, đối diện ngón trỏ. Điều chỉnh vị trí tay sao cho phù hợp. Với những mẹ có quầng v.ú rộng, bạn có thể để tay lùi vào trong quầng v.ú một chút. Ngược lại, nếu mẹ có quầng v.ú rộng, các ngón tay có thể đặt ở bên ngoài.
– Ấn nhẹ các ngón tay vào bầu ngực, giữ nguyên lực, tiếp tục dùng ngón trỏ và ngón cái ép xuôi quầng v.ú về phía trước, đẩy sữa ra khỏi các túi sữa, và tràn ra đầu vú.
– Nới lỏng lực ở tay, sau đó tiếp tục làm lại thao tác trên một lần nữa. Chuyển sang bên ngự.c còn lại khi thấy dòng sữa có xu hướng chảy chậm lại. Thông thường, thời gian tối thiểu cho một bên ngự.c khoảng từ 3-5 phút.

✔️ 3/ Lưu ý khi vắt sữa

– Dùng tay ấn nhẹ bầu ngực khi vắt sữa. Tránh dùng lực bóp, hoặc dùng tay vuốt mạnh bầu ngự.c theo chiều dọc, vì có thể làm tổn thương các mô mỏng manh quanh ngực.
– Di chuyển các ngón tay xung quanh bầu v.ú trong khi vắt sữa để bảo đảm không có tuyến sữa nào bị “bỏ rơi.”
– Nên rửa tay, vệ sinh bầu v.ú sạch sẽ trước khi vắt sữa.
– Sữa mẹ sau khi vắt và được trữ lạnh có thể lưu giữ từ 2-3 ngày.
– Nếu sữa được bảo quản trong tủ đông, trước khi cho bé uống, mẹ nên đặt bình sữa trong nước ấm để rã đông, và làm tăng nhiệt độ của sữa. Lắc đều sữa trước khi cho con uống để phân bố lại lượng chất béo có trong sữa. Sữa sau khi rã đông, nếu bé uống không hết, mẹ cũng không nên sử dụng lại.
– Không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa vì lò vi sóng có thể làm mất lớp kháng thể có trong sữa.
_____________
💓 Vắt sữa là một công việc đòi hỏi Mẹ phải luôn chú ý và cẩn thận để có cách vắt sữa đúng – hạn chế tình trạng đau cho mẹ và bảo quản được dòng sữa tươi cho trẻ.

👇 Nếu Mẹ có bất kỳ thắc mắc, cũng như đang gặp tình trạng tắc tia sữa, hãy liên hệ với Leaf Care ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Leaf Care tự tin mang đến dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà đúng chuẩn, được đội ngũ điều dưỡng lành nghề, giàu kinh nghiệm thực hiện. Đảm bảo hiệu quả ngay buổi đầu tiên, giúp Mẹ xua tan đi căng thẳng mệt mỏi mỗi khi bị tắc tia sữa.
❤️ ❤️  Leaf Care đồng hành cùng Mẹ và Bé trên mọi nẻo đường.

Bài Viết Liên Quan

1 JUNE, 2020

TẦM QUAN TRỌNG TRONG...

CÁC MẸ CÓ BIẾT: 👉 Có đến 87% các Bà Mẹ gặp phải các vấn đề...

1 JUNE, 2020

24 giờ đầu sau sinh mẹ...

Sau khi em bé cất tiếng khóc chào đời không phải là ca sinh nở của...

1 JUNE, 2020

Dành 5 phút cùng đọc...

Hầu như những đứa bé bệnh, mình cảm nhận rõ nỗi đau và nỗi oán...

Tư vấn miễn phí
0981 288 339
0812 388 339